50 tấn gà đông lạnh bị thu hồi vì không liệt kê trứng trong bảng thành phần

Chủ nhật - 05/05/2019 10:01
Cơ quan Kiểm tra an toàn và vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (FSIS) cho biết rằng cơ quan VICS Acquisition LLC ở Harlingen, Texas đã thu hồi gần 50 tấn gà đông lạnh vì trong thành phần chứa trứng - một chất gây dị ứng nhưng không được khai báo trên nhãn thực phẩm.
50 tấn gà đông lạnh bị thu hồi vì không liệt kê trứng trong bảng thành phần
50 tấn gà đông lạnh bị thu hồi vì không liệt kê trứng trong bảng thành phần

anh96

Sản phẩm gà của happi foodi bị thu hồi. 

Các loại gà bị thu hồi này từ 2 thương hiệu là Happi Foodi và Southeast Grocers với tên gọi cụ thể là happi foodi Bloody Mary Inspired Chicken, Southeast Grocers Brand Marsala Chicken và Southeast Grocers Brand Mediterranean Herb Chicken. Chúng được sản xuất từ ngày 7 tháng 8 đến ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Cụ thể các sản phẩm bị thu hồi bao gồm:

Gà đông lạnh đóng gói “happi foodi Bloody Mary Inspired Chicken” với mã số 14528 và 15092, hạn sử dụng đến ngày 2 tháng 3 năm 2020 và ngày 15 tháng 4 năm 2020.

Gà đông lạnh đóng gói “SE Grocers MARSALA CHICKEN” với mã số 14177 và 14532, hạn sử dụng đến ngày 8 tháng 2 năm 2020 và ngày 3 tháng 3 năm 2020.

Gà đông lạnh đóng gói “SE Grocers MEDITERRANEAN STYLE HERB CHICKEN” với mã số 14145 và 14531, hạn sử dụng đến ngày 7 tháng 2 năm 2020 và ngày 4 tháng 3 năm 2020.

Các sản phẩm bị thu hồi có số hiệu thành lập P-34622 ở trên bao bì. Các sản phẩm gà đông lạnh của thương hiệu happi foodi đã được vận chuyển đến các địa điểm bán lẻ trên toàn quốc. Các sản phẩm của thương hiệu Đông Nam Grocers (SE) cũng đã được chuyển đến các địa điểm bán lẻ ở Alabama, Florida, Georgia, Louisiana, Mississippi, North Carolina và South Carolina.

Một công ty mà VICS Acquisition LLC đồng đóng gói đã phát hiện ra lỗi ngày 8 tháng 2 trong quá trình đánh giá nhãn. FSIS đã nhận được thông báo này vào ngày 9 tháng 2.

Không có ghi nhận về các phản ứng bất lợi về sức khỏe mà sản phẩm này gây ra. Tuy nhiên bất cứ ai có dấu hiệu bệnh phát sinh khi sử dụng sản phẩm nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

FSIS lo ngại rằng một số sản phẩm có thể vẫn đang tồn tại trong tủ lạnh của người tiêu dùng. Vì thế người tiêu dùng đã mua các sản phẩm này được khuyến khích không nên tiêu thụ chúng mà hãy vứt chúng đi hoặc trả lại nơi mua để được hoàn tiền.

FSIS cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả thu hồi để xác minh rằng các công ty thu hồi đã thông báo cho khách hàng của họ về sản phẩm có hại này và các hành động đang được thực hiện để đảm bảo rằng sản phẩm không còn trên thị trường. Danh sách phân phối bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS để được kiểm duyệt trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Phương Thảo

Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây