Thuốc trị tiểu đường Metformin có tác dụng trong việc điều trị bệnh Alzheimer

Chủ nhật - 05/05/2019 09:24
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học đến từ Trường Y Icahn, Mount Sinai, Mỹ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên cơ thể người để xác định sự ảnh hưởng của Metformin trong việc điều trị bệnh Alzheimer và thu được kết quả đáng kinh ngạc.
Thuốc trị tiểu đường Metformin có tác dụng trong việc điều trị bệnh Alzheimer
Thuốc trị tiểu đường Metformin có tác dụng trong việc điều trị bệnh Alzheimer

Theo Daily Mail, các nhà khoa học ở Trường Y Icahn, Mount Sinai, Mỹ, đã chứng minh rằng Insulin và Metformin - một loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường - không chỉ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, mà còn giúp duy trid tinhd trạng ổn định cho các mạch máu ở đại não.

Phân tích đại não của 83 tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu, trong đó có 34 người đều là những bệnh nhân mắc cả 2 bệnh Alzheimer và bệnh tiểu đường thể 2, 30 người không mắc bệnh tiểu đường nhưng bị bệnh Alzheimer, cùng 19 người khỏe mạnh, các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng đó của Metformin. Hầu hết các bệnh nhân tiểu đường được phân tích não đều dùng insulin hoặc thuốc trị tiểu đường rẻ tiền và phổ biến là Metformin.

dGh1b2NtZXRmb3JtaW4=

Kết quả phân tích cho thấy Metformin làm giảm những biểu hiện bất thường của mạch máu đặc trưng cho bệnh Alzheimer. Các mạch máu khỏe mạnh đã giúp loại bỏ độc tố và cung cấp chất dinh dưỡng cho não.

Các chuyên gia tin rằng Metformin có thể được sử dụng như một loại thuốc điều trị dự phòng để cải thiện lưu lượng máu trong não. Tuy nhiên, điều này vẫn cần phải được tiếp tục chứng minh trong các thử nghiệm.

Giáo sư Vahram Haroutunian giải thích rằng điều đó không có nghĩa là những người không mắc bệnh tiểu đường thể 2 nên dùng thuốc tiểu đường để cải thiện bệnh Alzheimer, nhưng những phát hiện này có thể dẫn đến một phương pháp điều trị tốt hơn cho những người mắc bệnh Alzheimer.

Nam An

Theo http://www.sohuutritue.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây