Thuốc HIV mới giết chết 99% vi-rút trong lần thử nghiệm đầu tiên ở người

Thứ bảy - 04/05/2019 03:51
Một loại thuốc HIV mới được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu Israel đã thông qua thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của con người với kết quả ấn tượng quét sạch tới 90% số lượng vi-rút trong cơ thể người bệnh chỉ sau 4 tuần điều trị.
Thuốc HIV mới giết chết 99% vi-rút trong lần thử nghiệm đầu tiên ở người
Thuốc HIV mới giết chết 99% vi-rút trong lần thử nghiệm đầu tiên ở người

Zion Medical đã phát triển loại thuốc Gammora phối hợp với Đại học Hebrew ở Jerusalem và Công nghệ sinh học Sirion ở Đức.

Thuốc được thiết kế để tấn công và tiêu diệt các tế bào bị nhiễm HIV trong cơ thể người mà không gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân ngẫu nhiên 9 bệnh nhân tham gia từ Bệnh viện Tưởng niệm Ronald Bata ở Uganda để nhận liều Gammora khác nhau từ bốn đến năm tuần vào tháng Bảy và tháng Tám năm nay.

tx

Trong khi loại thuốc mới HIV vẫn đang trong giai đoạn khám phá đầu tiên, kết quả đã mang lại hy vọng rằng việc chữa trị cho loại vi-rút đáng sợ này là có thể.

“Hầu hết bệnh nhân cho thấy giảm đáng kể tải lượng vi-rút lên đến 90% so với đường cơ sở trong bốn tuần đầu tiên”, tiến sĩ Esmira Naftalim, người đứng đầu phát triển của Zion Medical cho biết.

Vào cuối cuộc thử nghiệm, người ta phát hiện ra loại thuốc Gammora, được tạo ra bởi Zion Medical, một công ty công nghệ sinh học của Israel có khả năng xóa sạch 99% tế bào nhiễm HIV trong cơ thể người.

Tác giả bài viết: Trần An

Nguồn tin: Theo http://www.sohuutritue.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây