Phát triển công nghệ tạo ra thịt gà nhân tạo thơm ngon

Thứ bảy - 04/05/2019 04:04
Sau 2 năm phát triển thành công sản phẩm thịt bò trong phòng thí nghiệm, nay, các nhà khoa học Israel đã thành công trong việc tạo ra loại thịt gà trong phòng thí nghiệm với chất lượng hương vị tương đối đảm bảo.
Phát triển công nghệ tạo ra thịt gà nhân tạo thơm ngon
Phát triển công nghệ tạo ra thịt gà nhân tạo thơm ngon

Theo Reuters, nhà công nghệ sinh học Amit Gefen thuộc trường Đại học Tel Aviv, Israel, có một năm nghiên cứu sản xuất thịt gà trong phòng thí nghiệm, với sự tài trợ của nhóm phi lợi nhuận Modern Agriculture Foundation. Nghiên cứu này nhằm mục đích biến hoạt động nuôi cấy thịt trở thành công việc thay thế cho hoạt động chăn nuôi tại trang trại trong tương lai.

58c95ae26ff8011b008b4fa1-2400_mnwr

Science World Report cho hay, thay vì phải tập trung các sợi thịt bò nhỏ để tạo thành miếng thịt bò lớn như trước kia, Gefen hy vọng có thể tạo ra miếng thịt gà hoàn chỉnh từ một tế bào đơn lẻ.

Theo Reuters, nhu cầu về thịt dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ so với hiện tại vào năm 2050. Thịt trong phòng thí nghiệm nghe có vẻ kém hấp dẫn, nhưng trong tương lai nó sẽ trở thành nguồn cung cấp rất lớn, đồng thời không gây ra hậu quả về môi trường như chăn nuôi truyền thống và đảm bảo tránh khỏi các loại dịch bệnh lây nhiễm trong môi trường tự nhiên của các loài động vật chăn nuôi. Ngoài ra, với phương pháp mới này, lượng khí nhà kính thải ra ít hơn 96%, lượng nước tiêu thụ ít hơn 82-96%, đồng thời loại bỏ yêu cầu về đất.

Giới chuyên gia nhận định việc tạo ra thịt bò và thịt gà trong phòng thí nghiệm, khiến chúng ngon miệng hơn và có giá thành phù hợp vẫn còn là một thách thức. Tuy nhiên,đây là một bước đi lớn và đúng hướng trong tương lai không xa.

ban-nen-han-che-an-thit-lon-thit-ga-thit-bo-voi-nhung-thuc-pham-naygk-2

Bên cạnh đó, các nhà khoa học từ hãng Just Meat (Hong Kong, Trung Quốc) vừa thông tin đã tạo ra thịt gà từ phòng thí nghiệm và có thể sẽ bán ra thị trường ngay trong năm 2018.

Hiện tại, Just Meat vẫn chưa cho biết sẽ bán loại thịt gà đặc biệt từ phòng thí nghiệm này ở đâu. Tuy nhiên, Just Meat tuyên bố rằng loại thịt gà này sẽ chính thức được bán từ nay đến cuối năm 2018.

Tác giả bài viết: Nam An

Nguồn tin: Theo http://www.sohuutritue.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây