Về vụ bà Chủ tịch phường có dấu hiệu kinh doanh mật ong kém chất lượng: Quán Hoa viên Nguyệt Quế chưa được cấp giấy phép xây dựng

11/06/2019 10:46 - Ho Ninh

Theo UBND TP Tây Ninh, tại nơi bà Nguyễn Thị Anh Đào, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2, TP Tây Ninh kinh doanh mật ong và dịch vụ ăn uống có Quán coffee Hoa viên Nguyệt Quế chưa được cấp giấy phép xây dựng…

Như đã thông tin, về việc bà Đào hướng dẫn người mua hàng đến địa chỉ số 55 Nguyễn Hữu Thọ, TP Tây Ninh để mua sản phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67. Ghi nhận tại nơi này là khuôn viên đất khá rộng, gồm nhiều công trình “đồ sộ” như: Căn biệt thự, quán coffee Hoa viên Nguyệt Quế,... Theo thông tin bạn đọc cung cấp thì nơi đây ngoài mật ong còn có kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Để làm rõ cơ sở kinh doanh này có bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm không? Các công trình tại đây đã được cấp giấy phép xây dựng chưa? Phóng viên Báo Người cao tuổi đã đến Chi cục ATVSTP tỉnh Tây Ninh và UBND TP Tây Ninh để xác minh thông tin.

Khuôn viên bên trong Quán Coffee Nguyệt Quế tại địa chỉ 55 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hiệp Ninh.

Ngày 5/6/2019, ông Nguyễn Thành Đại, Chánh Văn phòng UBND TP Tây Ninh gửi Công văn số 505/UBND cho biết, việc bà Đào kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh đối với sản phẩm mật ong và dịch vụ ăn uống tại địa chỉ 55 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hiệp Ninh. Đồng thời khẳng định: “Quán cofffee và hoa viên Nguyệt Quế chưa được cấp giấy phép xây dựng”. Cơ quan này cho biết thêm, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lí theo quy định của pháp luật.


Từ câu trả lời của UBND TP Tây Ninh, có thể hiểu tại nơi bà Đào kinh doanh mật ong và dịch vụ ăn uống có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực xây dựng.

Điều này tiếp tục làm dư luận đặt hàng loạt câu hỏi: Trong khi chưa được cấp phép xây dựng, các công trình này “mọc lên” thì chính quyền địa phương có biết không? Cơ quan chức năng sẽ xử lí việc xây dựng không phép này như thế nào? Có xử phạt và buộc phá dỡ không?

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ Báo Tây Ninh  ngày 16/5/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP TP Tây Ninh tiến hành kiểm tra tại Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67. Vậy trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng có lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt không?


Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Thành Đại cho biết, Đoàn kiểm tra VSATTP đã kiểm tra và kết luận 1 số sai phạm, hạn chế,… ông Đại đề nghị PV tìm hiểu thông tin trực tiếp từ  Trưởng đoàn kiểm tra.  

Theo bà Phúc, Quyền Trưởng phòng Y tế TP Tây Ninh xác nhận qua điện thoại: Đã kiểm tra cơ sở kinh doanh Nguyệt Quế Mật Ong 67 của bà Đào và sắp tới sẽ mời chủ cơ sở đến làm việc. Khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc

Ninh Hồ - Thành Luân
Theo www.ngaymoionline.vn.

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu