Sở Y tế TP.HCM chưa cấp phép cho sản xuất sản phẩm Thiên Mộc Sắc

Thứ tư - 31/07/2019 11:44
Sau khi nhận được phản ánh về những dấu hiệu vi phạm pháp luật của đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm Thiên Mộc Sắc, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn số 3402/SYT-VP cho biết chưa cấp phép sản xuất mỹ phẩm tại địa chỉ mà báo chí phản ánh.

Như Báo Đời sống & Tiêu dùng đã thông tin, ông Lâm Hoàng Đức – Chủ hộ kinh doanh mỹ phẩm Thiên Mộc Sắc đưa phóng viên đến ngôi nhà số 59/5c Phạm Văn Chiêu, Q.Gò Vấp và thừa nhận đây là nơi sản xuất các mỹ phẩm Thiên Mộc Sắc.

Căn cứ Nghị định 93/2016/NĐ-CP của Chính phủ, khi 1 cơ sở sản xuất mỹ phẩm muốn hoạt động thì phải được cơ quan chức năng cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm”.

Để được cấp loại giấy phép này, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện như: Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm; Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;...

Các sản phẩm nhãn hiệu Thiên Mộc Sắc

Và theo quy định hiện hành, Sở Y tế TP.HCM là cơ quan có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm” trên địa bàn TP.HCM.

Do đó, phóng viên đã đến Sở Y tế TP.HCM cung cấp cho cơ quan này các sản phẩm nhãn hiệu Thiên Mộc Sắc cùng những chứng cứ có liên quan đến dấu hiệu vi phạm pháp luật của đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Sở Y tế TP.HCM đã trả lời bằng văn bản, khẳng định: “Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2016, Sở Y tế Thành phố chưa tiếp nhận hồ sơ và chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho cơ sở mỹ phẩm tại 59/5C Phạm Văn Chiêu, Phường 12, Quận Gò Vấp”.

Vậy điều này có nghĩa sản phẩm nhãn hiệu Thiên Mộc Sắc đang được ông Lâm Hoàng Đức sản xuất “chui”?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đã có không ít trường hợp người tiêu dùng phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc bởi sử dụng các sản phẩm này.

Do mỹ phẩm là một trong những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người nên pháp luật quy định rất chặt chẽ trong việc sản xuất, kinh doanh nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Một khi mỹ phẩm được sản xuất tại 1 cơ sở chưa được cơ quan chức năng cấp phép thì lấy gì đảm bảo sản phẩm đó an toàn, chất lượng.

Do đó, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà sản xuất, phân phối trước khi mua và sử dụng mỹ phẩm. Không nên đem sức khỏe của mình ra “đánh cược” bởi những lời quảng cáo “có cánh” của các đơn vị sản xuất “chui”.

Ngày 19/6/2018 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, Dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

Thiết nghĩ, lực lượng quản lý thị trường, Thanh tra y tế và chính quyền địa phương nên nhanh chóng vào cuộc làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật của các đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm nhãn hiệu Thiên Mộc Sắc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với người tiêu dùng và đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tác giả bài viết: Ninh Văn

Nguồn tin: Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây